4 nguyên tắc phong thủy nhà ở

Phong thủy nhà ở là một trong những vấn đề quyết định tới đời sống tinh thần của cả gia đình nên được rất nhiều người quan tâm. Gia đình có hòa thuận yên ấm hay không, có tài lộc và công việc phát triển hay không phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố phong thủy.

Phong thủy theo tuổi theo mệnh để lựa chọn hướng nhà ở hợp

nhà ở phong thủy
nhà ở Phong thủy

Việc lựa chọn hướng nhà ở hợp phong thủy với mệnh, tuổi của gia chủ chỉ là một phần quan trọng. Thông thường chúng ta khi chọn hướng nhà ở sẽ chọn theo Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch.
Đông Tứ Trạch có 4 hướng : Bắc, Nam, Đông, Đông Nam
Tây Tứ Trạch có 4 hướng : Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc
Người có bản mệnh Tây Tứ Mệnh khi chọn nhà cửa, văn phòng làm việc thì chọn nhóm Tây Tứ Trạch thì sẽ gặp nhiều may mắn thuận lợi, sức khỏe và sự hạnh phúc. Và ngược lại người có bản mệnh là Đông Tứ Mệnh thì chọn nhóm Đông Tứ Trạch.
Khi chọn mua nội thất nhà ở, nếu là mệnh Thổ thì nên lựa chọn đồ dùng có màu phong thủy như vàng, nâu hay đỏ. Đặc biệt, phong thủy nội thất nhà ở cũng cần hạn chế các vật dụng nặng nề hoặc bàn ghế quá góc cạnh.

Cửa chính ngôi nhà ở không bị cản trở

nhà ở phong thủy
nhà ở phong thủy

Trong phong thủy nhà ở, đặc biệt là cửa chính không chỉ có tác dụng ra vào mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc đón tài lộc. Do đó, nhà có 2 cửa chính phải có kích thước, tỉ lệ và kiểu dáng hợp lý để mang luồng sinh khí tốt cho cả căn nhà.
Không nên thiết kế cửa trước và cửa sau đối diện nhau. Không nên thiết kế khi mở cửa nhìn thấy bếp đầu tiên vì không có lợi về mặt tiền bạc. Nhà vệ sinh gần cửa ra vào cũng không đem lại dòng năng lượng tốt lành cho ngôi nhà.
Để không cản trở các nguồn năng lượng tốt đi vào nhà ở. Một điều cũng cần lưu ý là không nên đặt gương trước cửa.

Có thiết kế không gian thông thoáng

nhà ở phong thủy
nhà ở phong thủy

Phong thủy nhà ở luôn hướng tới sự thông thoáng. Nên sắp xếp đồ đạc gọn gàng, ngăn nắp nhằm tạo ra không gian sống thoáng khí, thông suốt cho căn nhà. Nếu nhà ở có nhiều cửa sổ thì nên bố trí sao cho luồng khí tập trung tại không gian trung tâm của ngôi nhà.
Tuy nhiên, đối với những nhà ở phố thuộc kiểu như nhà cấp 4. Thiết kế trong nhà ở cũng nên có sự thông thoáng nhưng không được sắp xếp để gió có thể thổi một mạch từ cửa trước ra cửa sau nhà.
Xem thêm một số cây cảnh cho phong thủy nhà ở tại đây

Có mức ánh sáng tự nhiên phù hợp với nhà ở

nhà ở phong thủy
nhà ở phong thủy

Nhà ở phong thủy nên tránh để ánh sáng mặt trời quá mạnh chiếu vào vì trong đó có vô số các tia cực tím, các trường điện từ có thể phá hoại huyết dịch, tế bào của cơ thể người sống trong đó.
Hơn nữa, ánh sáng ban ngày sẽ chiếu vào nhà ở sẽ tích tụ năng lượng cho đến khi đêm tối thì nhiệt độ bên ngoài xuống thấp nhanh. Ở bên trong nhà ở, khí nóng còn ứ đọng chưa thoát hết khiến sẽ gây ra sự đối kháng về nhiệt độ khiến ảnh hưởng mạnh đến cơ thể người sống trong ngôi nhà.
Trái lại, nếu một ngôi nhà quá tối tăm, ẩm thấp, ánh sáng tự nhiên không chiếu vào (âm khí thịnh, dương khí suy). Khi đó cơ thể con người sẽ rã rời, lười biếng, chán nản, tư tưởng chậm chạp, trí tuệ không còn phát triển.
Ngoài ra, nhà ở có âm khí thịnh sẽ khiến bản thân dễ bị ảo giác tác động và luôn sống trong thế giới tưởng tượng, mơ hồ. Do đó, căn nhà nên tránh để bị khuất bởi vách tường hay cây cối cản trở mặt tiền nhà ở.
 


 

Xem thêm bài viết về sức khỏe sinh sản

Bài viết hữu ích sữa tốt cho bà bầu
Đáng chú ý sữa dành cho bà bầu
Tìm hiểu thêm sữa chua cho bé 8 tháng
Phải xem sữa bột pha sẵn
Nên tìm hiểu sữa tăng chiều cao grow plus
Top bài hay sữa bà bầu
Bài viết SEO bầu 16 tuần
Nội dung cần xem bầu 11 tuần
Bài phải xem thai nhi 17 tuần tuổi
Đừng bỏ qua thai 33 tuần
Hãy xem bài này thai 17 tuần tuổi
Chia sẻ hay thai 17 tuần